Trang chủ / Bên Lề / Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT Được Hơn 500 Triệu Đồng!

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT Được Hơn 500 Triệu Đồng!

Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử họa sĩ nhí Xèo Chu và những tiếng vang mà em mang về cho nền mỹ thuật, hội họa nước nhà trong thời gian gần đây nhé!

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Họa sĩ nhí Xèo Chu là ai?

”Thiên tài” có xuất thân bình thường

Họa sĩ nhí Xèo Chu có tên thật là phó Vạn An, sinh năm 2007, đến nay là 14 tuổi. Em sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Cái tên Xèo Chu có nghĩa là ”chú heo nhỏ”, đây là tên gọi thân mật mà mọi người ở trong nhà thường gọi cậu bé.

Em đã bộc lộ năng khiếu trong lĩnh vực hội họa từ năm 4 tuổi. Đặc biệt, khi mới lên 12 tuổi, Xèo Chu đã gây sự chú ý với triển lãm cá nhân lần đầu tiên tại phòng trưng bày ở New York, Mỹ, với những tác phẩm được định giá lên đến hơn 150,000 đô (USD).

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Video: Những bức tranh tiền tỉ của ‘thần đồng hội họa nhí’ Xèo Chu

Tài năng hội họa nở rộ từ rất sớm

Những bức tranh của em với những nét vẽ tự nhiên, trong sáng, gần gũi với cuộc sống, được nhiều người yêu thích và sưu tập. Có nhiều bức thoạt nhìn trông có vẻ rất đơn giản nhưng lại gây được ấn tượng vì mang một cái chất rất riêng.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Từ đó, tài năng thiên phú về hội họa của cậu ngày càng nở rộ. Cho đến nay, cậu đã sở hữu hơn 200 tác phẩm khác nhau, được trưng bày ở nhiều triển lãm tranh ở cả trong và ngoài nước. Những bức tranh của Xèo Chu được các nhà phê bình nghệ thuật đánh giá rất cao.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Họa sĩ nhí Xèo Chu bán đấu tranh được số tiền khủng

Quyết định tham gia sàn đấu giá NFT

Ngày 6/8 năm nay, Xèo Chu đã trở thành một trong những họa sĩ châu Á trẻ tuổi nhất tham gia vào thị trường giao dịch trên sàn điện tử NFT. Em đã gửi tác phẩm tham dự sàn đấu giá với bức tranh mang tên ”Hoa mai may mắn”.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT
bức tranh tham dự đấu giá: ”Hoa mai may mắn”

NFT hiểu đơn giản là yếu tố thương mại với tính độc nhất, có thể truy suất nguồn gốc của các tác phẩm và đặt nặng tính bản quyền, không thể sao chép. Do đó NFT được ứng dụng vào lĩnh vực hội họa nhầm mục đích xác thực quyền sở hữu của các tác giả đối với những tác phẩm cụ thể của họ.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Con số khổng lồ 23.000 USD cho tác phẩm ”Hoa mai may mắn”

Ban đầu, bức tranh ”hoa mai may mắn” chỉ được định giá khởi điểm là 5000 USD. Nhưng, thật bất ngờ là chỉ sau 24 giờ, tác phẩm này đã được một nhà sưu tầm chốt mua với mức giá lên đến gần 23.000 USD, tương đương với hơn 500 triệu VNĐ!

Con số này quả thực là cực kỳ lớn với một họa sĩ tuổi ”teen”. Mẹ của Xèo Chu cũng không khỏi bất ngờ và hạnh phúc khi bức tranh của em được NFT mua ở mức giá cao như vậy.

Hiện nay có 3 họa sĩ của Việt Nam là Xèo Chu, Tú Na và Phong Lương đều nằm trong số Top 50 nghệ sĩ có doanh thu cao nhất trên sàn NFT. Đó là những gương mặt tiêu biểu của nền hội họa nước nhà, giúp chúng ta khẳng định dần tên tuổi trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Và còn nhiều tác phẩm đấu giá khác

Ngoài ra, trước đó, trong 2 ngày 18-20/7, Xèo Chu đã bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trên trang Facebook cá nhân. Có bức tranh của cậu bé được bán đấu giá lên đến 320 triệu đồng. Bên cạnh đó, 7 bức tranh còn lại cũng đều được bán đấu giá từ 82 triệu đồng đến 230 triệu đồng một bức.

Thành công của Xèo Chu được cho là sẽ mở đường để nhiều nghệ sĩ Việt khác mạnh dạn đưa sản phẩm của mình giới thiệu với lờ NFT, góp phần phát triển nền hội họa, mĩ thuật trang trí Việt Nam.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Họa sĩ nhí Xèo Chu – một cậu bé giàu lòng nhân ái

Dành hết số tiền đấu giá làm từ thiện

Tuy còn nhỏ tuổi, Xèo Chu đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán đấu giá những tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, mục đích chính của việc vẽ tranh đối với em chính là để làm từ thiện. Đến nay, số tiền từ thiện của Xèo Chu đã lên đến gần chục tỉ đồng.

Hầu hết số tiền thu được từ những đợt triển lãm, em đều dùng để mua các thiết bị y tế, bảo hộ để hỗ trợ cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19. Ngoài ra, Em còn giúp đỡ rất nhiều những hoàn cảnh bị khó khăn, thiếu thốn. ”Em mong có thể góp một phần giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn”, Xèo Chu bộc bạch.

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Lời kết

Xèo Chu quả là một cậu bé hết sức thú vị phải không các bạn nhỉ! Hy vọng em sẽ đạt được những thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình. Còn bạn, bạn cảm thấy sao về tài năng nhí này? Hãy để lại nhận xét trong phần bình luận dưới đây nhé!

Họa Sĩ Nhí Xèo Chu Bán Đấu Giá Tranh NFT

Nguồn: tuoitre.vn

>> Xem thêm: Vẽ Tranh Tường Hà Nội – T-Art

Đánh giá 5 sao nếu bạn thich bài viết nhé! Thanks!

Tác giả - Họa sĩ: Đỗ Ngọc Toàn

Mình là Đỗ Ngọc Toàn! Nhóm vẽ của mình tự hào đã hoàn thiện hàng trăm công trình vẽ tranh tường, tranh treo tường rẻ đẹp, được khách hàng đánh giá rất cao! Bạn có thể add Zalo mình: 0799.11.00.22 để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!
Contact Me on Zalo
0799110022